Tả cơn mưa rào

Lốp đa lốp đốp, tiếng mưa rơi lạch cạch trên những mái nhà. Trời đang nắng như đổ lửa bỗng cơn mưa từ đâu ùn ùn kéo đến. Những đám mây ấy đen xù, gió thổi mịt mù rồi những hạt mưa lạnh lẽo vô tình cứ thế rơi. Cơn mưa rào mùa hạ kéo theo những cái nóng mùa hè trôi đi. Cơn mưa rơi nặng hạt. Những hạt mưa cứ rơi cứ rơi làm ướt nhòe đi những chiếc áo của những bác nông dân đang làm việc ngoài trời mưa ấy.

Với kẻ cô đơn, thì cơn mưa như nói lên nỗi lòng. Mưa vô tình như ai đó dứt áo bỏ đi. Mưa nặng nề như bước chân của kẻ cô độc. Mưa như những dòng nước mắt của các cô gái đang bị thất tình.  Những hạt mưa cứ thế rơi mãi, người ta thường ví mùa mưa là mùa chia tay.  Người cô độc thường thích đi dưới những cơn mưa rào, vì khi đó chẳng biết rằng ta đang khóc hay trời đổ cơn mưa. Những hạt mưa rơi ướt rát cả khuôn mặt, như những lưỡi dao cứa vào tim.

Với người đang yêu thì cơn mưa giống như là một bầu trời hạnh phúc. Cảm giác được cùng người yêu tắm mưa, hay cảm giác ngồi núp sau áo mưa của người yêu thật tuyệt biết bao nhiêu. Những hạt mưa cứ rơi, cứ rơi mãi nhưng cũng chẳng thể nào làm mất đi cảm hứng của những kẻ đang yêu. hai người đang yêu nhau đi dưới mưa trông thật lãng mạn phải không?

Tôi tắm mình trong cơn mưa tình yêu
Những giọt ngâu đau rát tái tê nhiều
Tàn cơn mưa chưa rũ sạch ân ái
Áo ngây thơ thay đổi nét phong trần

Cơn mưa mùa hè xối xả ồn ào cứ ập đến khiến bao việc đột nhiên phải dừng lại. Cơn mưa như cuốn trôi tất cả, như tắm mát cho cây cối, như đang xua tan đi cái nóng của mùa hè. Cơn mưa chiều hôm ấy như cuốn đi bao kỉ niệm của những kẻ đang yêu, như để trút hết nỗi buồn của những kẻ thất tình, như thay lời muốn nói của những kẻ đơn độc. Tất cả lí do giống như những hạt mưa vậy, nặng trĩu và mạnh mẽ, dứt khoát rơi.

Những tiếng mưa rơi lộp độp ngoài kia, tôi vô tình tưởng đó như một bản nhạc buồn. Tất cả hòa với tiếng xung quanh tạo thành bản giao hưởng mùa hè thật vui tai. Thế nhưng có ai hiểu được cái nóng mùa hè. Có ai hiểu được cơn mưa mùa hạ vô tình đến thế nào? Bạn đã từng tắm mưa, chắc chắn bạn sẽ muốn đắm mình trong cơn mưa lần nữa. Mưa to, mưa xối xả cuốn trôi mọi muộn phiền trong lòng. Bạn đã bao giờ đi dưới cơn mưa rào mùa hạ chưa?

Cơn mưa chiều ấy kèm với tiếng sấm, tiếng sét ngang trời như tiếng ai đó ai oan chưa có một lời giải thoát. Những tiếng sấm to khiến người ta phải giật mình mà chậm lại. Cuộc sống của người ta ồn ào quá, vội vã quá cũng không tốt. Đôi khi phải chậm lại, dừng lại ngắm mây trời, ngắm những cơn mưa, suy nghĩ về những gì mình vừa trải qua. Cơn mưa ập đến bật chợt, ta có thể rẽ ngang qua quán cafe nào đó, ngồi nhâm nhi li cafe sữa đá ngắm trời đất, cảm giác thật là thích phải không. Những ngày thường bạn chưa có dịp để thưởng thức những thức uống, thì chiều mưa là lúc thích hợp nhất để bạn dừng lại và thưởng thức những hương vị cuộc sống.

Chiều nay mưa rơi trên phố
Trắng xóa nỗi nhớ quắt quay
Gió giông về ngang qua cửa
Ướt đẫm một cuộc tình gầy

Mùa hè, cứ đến chiều tối là lại thường xảy ra những cơn mưa. Khi đó mọi người đang trên đường về nhà, khiến con đường về như dài ra, như khó khăn, như xối xả và vội vã hơn. Những cơn mưa chiều thoáng qua, vô tình, nặng nề. Nước mưa chảy vào mặt đau rát khó nhìn. Mưa như xối xả, nước chảy thành dòng ào ào, trắng xóa cả con đường. Cát bụi cũng từ đấy mà được rửa trôi. Mưa khiến cho những con đường cũng mát mẻ hơn, oi nóng cũng từ đấy mà biến mất. Tất cả đều như những cơn giông ngoài kia từ từ mà biến mất.

Sau mỗi cơn mưa rào, bầu trời trở nên trong xanh hơn, không khí mát mẻ hơn, những con đường cũng trở nên như mới, sạch sẽ chẳng có chút bụi nào. Thời tiết lúc bấy giờ thật thích làm sao. Hãy thử một lần ngắm mưa để được thấy những sự thay đổi trước, sau và trong cơn mưa nhé. Cảnh vật xung quanh như vừa được thay mới. Tất cả đều như một món quà mà thiên nhiên ban tặng.

Với những người nông dân, cơn mưa khiến họ cảm thấy rất thích, bởi sau những ngày nắng gay gắt, đất trắng khô cong, cây cối héo úa, cơn mưa giúp cho cây côi thêm xanh, đất đai được cung cấp nước. Tất cả khiến cho người dân bớt đi được biết bao nhiêu việc. Những người dân thấy cơn mưa kéo đến, mừng thầm trong bụng rồi vội vả cất đồ đạc về nhà để tránh bị mưa.

Cơn mưa mùa hạ chợt đến rồi cũng chợt đi kéo theo biết bao là cảm xúc. Tôi thích mưa vì thế mỗi lần mưa tôi vẫn luôn đắm chìm trong những cơn mưa ấy. Còn bạn. Những cơn mưa vô tình nhưng cũng thật hữu tình. Nó như những giọt bong bóng lấp lánh như cuộc đời của bạn. Nhưng rồi cuộc đời nào cũng sẽ có lúc tàn giống như những hạt bong bóng kia cũng sẽ vỡ tan. Bóng bóng dù đẹp cũng sẽ chẳng ở lại mãi, cuộc đời dù có màu hồng cũng sẽ có ngày về với cát bụi.