Viết một bài văn tả con mèo

Ban ngày, chú như một cậu ấm hiền lành và thích nhõng nhẽo. Nhưng khi đêm xuống, chú như một trinh sát lành nghề nhanh nhẹn và hoạt bát vô cùng. Chú thường đi vòng trong nhà rồi dừng lại ở những chỗ mà chú nghi là lũ chuột thường hay thăm viếng. Chú nằm chờ trực trước hang một lúc chờ lũ chuột chạy qua mà nhảy đến, vồ vập lấy. Dùng đôi móng sắc nhọn của mình để bắt giữ kẻ địch không cho bất kì con chuột nào chạy thoát. “Chích! Chích!”. Thế là con chuột nhắt ăn hại đã bị chú mèo vồ gọn trong tay.Con chuột nào mà đã lọt vào tầm ngắm của chú thì khó mà thoát thân. Chú nấp vào chỗ kín, nằm im thin thít. Chú chuột nào chủ quan nghênh ngang đi lại thì bị chị vồ ngay không kịp trở tay. Chính những cái vuốt sắc ngọt và rất bén ấy mà lũ chuột phải kinh hoàng bạt vía mỗi khi thấy chú. Từ khi có chú Bông lũ chuột không bao giờ dám bén mảng đến gần nhà em nữa.

Chú mèo là loài động vật vô cùng thân thiện với con người, không  gây hại cho con người và có rất nhiều điểm tốt. Buổi sáng, khi nắng vàng phủ khắp sân, mèo nằm cạnh gốc cau, phưỡn cái bụng trắng hồng, mắt lim dim nhìn những áng mây trắng như bông lững lờ trôi trên nền trời xanh cao vời vợi, thật đáng yêu. Có lúc chú giơ chân lên miệng liếm liếm rồi ngồi xổm dậy, quẹt quẹt cái mặt như người gãi ngứa.

Mỗi khi em xem ti vi chú cũng thích thú ra ngồi cùng, vờn đùa cùng với em. Chú cũng dỏng tai nghe như đang nói chuyện với mọi người vậy. Hơn nữa chú mèo rất sạch sẽ, mỗi khi cho chú ăn, chú thường quấn quýt không rời, chú ăn sạch sẽ số thức ăn trong bát không để rơi một hạt nào. Chú rất ngoan ngoãn và biết điều. Những khi chú ốm, chú nằm im, mệ mỏi không thèm ra sân chơi đùa hay không buồn đi xem mọi người làm gì nữa. Những lúc ấy cảm thấy chú thật đáng thương biết bao.

Mỗi ngày em đều mang cơm ra cho nó ăn. Mèo bông rất thích ăn cơm cá, mỗi lần trong bát có cá là nó đều ăn rất nhanh. Khi rảnh rỗi em lại cùng nó chơi đùa với nhau, tắm rửa sạch sẽ cho nó dù rằng mèo không thích nước. Những ngày có nắng, nó đều rất thích nằm trên hiên nhà, ngoe nguẩy cái đuôi của mình mà cảm nhận sự ấm áp từng tia nắng mang đến hay cùng chơi đuổi bắt với những chú bướm vàng đáng yêu. Chú như một người bạn lắng nghe những câu chuyện của em mỗi khi em chán hay không có ai tâm sự.

Em rất thích chú mèo nhà em vì chú như một người bạn của gia đình em vậy. Từ khi có chú nhà em như bớt được đi rất nhiều chuột, không còn nghe thấy tiếng chuột vào ban đêm nữa. Hơn thế những chú chuột cứ thế biến mất không còn dám bén mảng đến gần nhà em. Từ khi có chú mèo không khí trong nhà như vui lên. Chú mèo như một chàng dũng sĩ diệt chuột bảo vệ mọi người khỏi lũ chuột đáng ghét kia. Em rất yêu quý chú mèo vì thế em sẽ chăm sóc cho chú thật là tốt. Chú mèo rất có ích mà cũng rất đáng yêu vì vậy các bạn cũng hãy học cách yêu thương loài mèo cũng như các loài động vật khác nhé.